Trending Tags
cây hoa vàng trồng vỉa hè

TOP 5 Cây Hoa Vàng trồng nhiều tại Vỉa Hè đô thị Việt Nam 2021

Cùng điểm tên những cây hoa vàng trồng nhiều tại vỉa hè các tuyến phố Việt Nam nở vàng rực những ngày hè.

Ở bài này chúng tôi sẽ kể tên top 5 loại hoa vàng được trồng nhiều nhất.

1. Cây Giáng hương

Loài cây thực vật nằm trong sách đỏ tại Việt Nam. Giáng hương khoác trên mình từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Với chiếc cuống dài và nhiều lông, vàng óng, đan xen trong từng kẽ lá. Những bông hoa đầu mùa không còn chỉ biết khoe sắc mà còn phát ra mùi hương thơm ngào ngạt

Cây giáng hương
Cây giáng hương

Giáng Hương có tán lá rộng, tạo thành bóng mát trong mùa hè. Vì vậy, Giáng Hương rất được ưa chuộng làm cây hoa vàng trồng vỉa hè, đường phố.

cây giáng hương hoa vàng
cây giáng hương hoa vàng

Cây giáng hương không chỉ hấp dẫn bằng những chùm hoa vàng rực; chiếc quả với hình chiếc dĩa bay kỳ lạ của thiên nhiên mà chúng còn là loài có gỗ rất tốt, đẹp, bền với những vân gỗ nhiều hình, nhiều dạng, màu đỏ rực và hương thơm ngào ngạt.

Cây giáng hương hoa vàng trồng vỉa hè
Cây giáng hương hoa vàng trồng vỉa hè

Hoa giáng hương đẹp nhất khi nở thành chùm vàng rực trên cây. Vì vậy khi những cánh hoa mỏng manh kia đã rơi lìa cành, muôn loài cũng ngẩn ngơ trong tiếc nuối và không khỏi xót xa.

2. Cây Bò cạp vàng (cây xuân muộn)

Cây Bò cạp vàng hay còn được gọi với nhiều cái tên kiêu sa ( Bò cạp nước, Muồng Hoàng yến, Lồng đèn, Hoàng hậu (hạ), Mai dây, cây xuân muộn, Mai nở muộn). Ngẫu nhiên được xem là loài hoa được bắt gặp nhiều nhất trên các tuyến đường trung tâm Sài Thành, Hà Nội. Cây hoa vàng được ưa chuộng trồng vỉa hè, bởi sắc hoa đậm đà, nở rộ và đồng loạt.

hoa bo cap vang
hoa bọ cạp vàng

Màu hoa thường vàng đậm vào đầu tháng 4-5 khi cái nắng gay gắt nhất. Màu hoa nhạt dần khi bắt đầu vào mùa mưa.

muồng hoàng yến
muồng hoàng yến

Trên nhiều tuyến phố, những chùm hoa muồng hoàng yến như những cánh hoa mai nở dày đặc, đầy quyến rũ. Hoa nở thành chùm, rủ xuống đất. Dùng tay để chạm vào cánh có độ mịn bởi lớp lông phủ bên ngoài.

hạt giống osaka vàng
hạt giống osaka vàng

3. Cây chuông vàng

Cây chuông vàng đến từ xứ sở của những đất nước xa xôi phía Nam Mỹ. Ngày càng được nhân rộng lên ở các nước “xứ người” đặc biệt là tại Việt Nam.

cây chuông vàng trồng vỉa hè
cây chuông vàng trồng vỉa hè

Với kiểu hoa hình chuông, màu hoa vàng sáng rực rỡ. Mỗi khi ra hoa cây thường rụng hết lá để khoe cả một vòm tán hoa màu vàng hấp dẫn đầy ấn tượng. Khi vào Việt Nam nó đã được gán ngay cho cái tên rất kêu – cây chuông vàng.

cây chuông vàng
cây chuông vàng

Nhìn từ xa, cây khi đến mùa toàn là hoa vàng, nhìn xa trông rất bắt mắt. Được xem là 1 trong những loại cây trồng vỉa hè cho hoa màu vàng ấn tượng.

cây chuông vàng nở hoa
cây chuông vàng nở hoa

Cây chuông vàng trồng vỉa hè, là loại cây trồng làm cảnh quan và nở rộ vào tháng 3-5. Cũng có màu vàng cuốn hút như cây bò cạp vàng nên cây chuông vàng ngày càng ưa chuộng.

4. Cây Lim sét (cây phượng vàng)

Cây lim sét thường hay còn gọi là cây lim xẹt, cây muồng hoa phượng, cây phượng vàng. Đây cũng là loài cây hoa vàng trồng vỉa hè có lá xanh quanh năm; dễ sống, dễ chăm sóc; Phù hợp trồng làm cây công trình, cây sân vườn, cây bóng mát tại các khu đô thị, khu biệt thự. Tạo cảnh quan xanh vừa mang đến màu hoa vàng rực rỡ cây vừa cho bóng mát vừa cho hoa đẹp.

cây lim xét giống
cây lim xét giống


Giữa trưa hè nắng nóng những hàng cây trồng vỉa hè, mọc thẳng tắp chúng ta ghé chân lại bên đường, hưởng cái mát lạnh dưới tán cây to tròn. Thoảng nhìn lên cao ngắm những cành hoa vàng nở rộ cảm thấy thư thái vô cùng.

cây lim xét
cây lim xét

Cây lim xẹt có nhánh cây mềm; tán lá tròn đều; nên khi trồng trên các vỉa hè sẽ tạo nên một khung cảnh xanh mát, tạo cảm giác dễ chịu cho người đi đường.

cây lim xét trồng vỉa hè
cây lim xét trồng vỉa hè

Lá nhỏ, vụn khi rụng lá sẽ không bị kẹt ống thoát nước, giúp giảm thiểu hiện tượng ngập nước vào mùa mưa.

5. Hoa sen vàng

Với tên thường gọi là Cây hoa sen vàng (hay còn gọi là cây điệp bông vàng). Tên khoa học gọi là Tecoma stans đến từ vùng đất Tại Nam Mỹ.

Tecoma stans hoa sen vàng
Tecoma stans hoa sen vàng

Hình dáng Hoa loa kèn vàng thung lũng là một trong những cây đô thị trồng vỉa hè rực rỡ sắc màu thu hút nhiều ánh nhìn. Cây được dùng để trang trí sân vườn tiểu cảnh, vỉa hè đô thị, dọc lối đi hoặc các trung tâm, không gian công cộng… Mỗi khi mùa ra hoa, cây lại mang một sắc vàng óng ánh.

hoa sen vàng
hoa sen vàng

Bên cạnh đó, cây xanh có khả năng hút khói bụi, giúp thanh lọc không khí, tạo bầu không khí trong lành. Ngoài ra bật mí cây sen vàng còn được biết đến nó là một vị thuốc dùng để chữa sốt cao, nọc độc, đau bụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post Top 3 hãng thang máy liên doanh tại Việt Nam uy tín nhất
mau-thang-may-gia-dinh-tron Next post 12 mẫu thang máy gia đình đẹp xuất sắc 2021